Những thương hiệu xe bán tải tại thị trường Việt Nam

xe bán tải Colorado
5 (100%) 3 votes

Có thể thấy rõ nhất những năm trở lại đây không chỉ ở thị trường Việt Nam mà cả những nước thuộc khu vực Đông Nam Á thì phân khúc xe bán tải, là phân khúc có sự tăng trưởng vượt bật nhất so với những dòng xe kháctrên thị trường hiện nay. Trong khi thị trường Ô Tô đang nóng lên từng ngày, thì thị phần xe Nhật và xe Hàn vẫn đang được người tiêu dùng Việt ưu tiên lựa chọn hàng đầu, nhưng thị phần xe bán tải Ford Ranger của Ford lại được người tiêu dùng ưu tiên và lựa chọn như một người bạn đồng hành không kém. Dần dần thương hiệu Ford nói chung và mẫu xe Ranger nói riêng đã cùng nhau đem lại trãi nghiệm cảm giác Mỹ mang thương hiệu Ford đến tay người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn là người bạn đồng hành.

xe bán tải ford ranger 2019
xe bán tải ford ranger 2019

Ford Ranger dẫn đầu về doanh số trong phân khúc xe bán tai

Nhìn chung chúng ta có thể thấy xe bán tải là phân khúc kén người dùng nhất, cũng như xe bán tải lại được nhiều Hãng cạnh tranh khóc liệt như: Hillux của Toyota, NAVARA của Nissan, PT50 của Mazda, Triton của Mitsubishi…, nhiêu đó thôi chúng ta cũng có thể thấy phân khúc bán tải có sự cạnh tranh không hề dễ dàng. Nhưng Ford Ranger vẫn đứng dầu doanh số bán ra trên toàn thế giới nói chũng và thị trường Việt Nam nói riêng. Ford Ranger được cải tiến rất nhiều từ nhiều năm trở lại đây để mang lại cho người tiêu dùng những cảm giác tốt nhất, bên cạnh đó thì không những thế Ford rất giỏi khi sản xuất ra rất nhiều phiên bản cho dòng Ranger để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn nhất có thể.

Kể từ cuối năm tháng 12/2015 Ford trình làng mẫu xe bán tải thể thao Wiltrak 3.2 ở thị trường Việt Nam thì nhanh chóng được thu hút đến ngày hôm nay. Và rất nhiều năm liền đạt được danh hiệu ông vua bán tải. Chúng ta có thể thấy giá xe bán tải Ford Ranger so với các mẫu bán tải cùng phân khúc, thì Ranger cũng chưa hẵn là phân khúc rẻ, nhưng bên cạnh đó thì dòng xe bán tải này lại được nhiều nghười tiêu dùng đánh giá là mẫu xe được trang bị nhiều công nghệ và nhiều tính đăng an toàn, có thể là nhiều hơn so với một số dòng xe du lịch cùng tầm tiền trên thị trường hiện nay, cho thấy bán tải Ranger ngày càng lấy được cảm tình của người tiêu dùng Việt. Không chỉ mạnh mẽ về kiểu dáng, hầm hố và đậm chất xe Mỹ thì trang bị bên trong xe mạng đến cho người dùng cảm giác thoải mái không kém cạnh như trên xe Sedan…Ngoài phân khúc này cũng có một người anhem đến từ Mỹ nửa cùng thu hút không kém người tiêu dùng ở thời điểm hiện tại. Chevrolet Colorado cũng tăng trưởng mạnh trong những thời gian gần đây do một số dòng xe nhập Thái Lan như Ranger vẫn chưa nhập về được do nghị định 116 thì Colorado cũng đang có mức tăng trưởng nhẹ. Có thể giống cũng phần nào chịu ảnh hưởng của người Anh Ford Ranger nên doanh số của Colorado khởi sắc trong vài tháng trở lại đây, góp phần cho dòng bán tải thứ hai đến từ Mỹ này vượt mặt một số dòng xe nhật…để đứng ở vị trí thứ hai sau Ranger trên thị trường xe bán tải.

xe bán tải Chevrolet Colorado 2019Chevrolet Colorado người em ra sau nhưng cũng đắt giá không kém

 

Chevrolet Colorado có mức giá từ 624 triệu đến 849 triệu thấp hơn so với đàn anh Ranger và ngang ngữa với các dòng xe Nhật điều đó dẫn đến việc lựa chọn và so sánh giứa xe Nhật và xe Mỹ. Riêng trên phiên bản High Country 2.8 AT cũng được trang bị nhiều tính năng hiện đại, đáng chú ý như khởi động từ xa, kết nối Mylink, cùng nhiều tính năng an toàn hiện đại,…Nhờ vào đó nên doanh số của Colorado tăng trưởng vượt trội, vượt lên trên Mazda BT50…,và các dòng xe Nhật trên thị trường.

Sự cạnh tranh quá khóc liệt như hiện nay dẫn đến một số dòng xe nhật kém ưu thế dần, để lại đất diễn cho những dòng xe đến từ Mỹ. Toyota cũng đã nhiều lần nâng cấp cho dòng xe Hillux, nhưng những dòng xe được nhập khẩu từ Thái Lan này cũng không thể nào cạnh tranh được với mẫu xe mang thương hiệu đến từ Hoa Kỳ, do xe trang bị khá tốn kém tính năng an toàn và giá cũng không hề rẽ mà còn có giá cao hơn so với Ranger và Colorado. Hiện tại doanh số mỗi tháng của Hilux trung bình 100 xe/ tháng kém xa các đối thủ cạnh tranh như Ranger và Colorado.
Bên cạnh đó thì mẫu xe bán tải của nhật đáng chú ý nhất phải kể đến đó là mẫu xe Mazda BT50, doanh số của dòng xe này đạt khoảng 200 xe/tháng. Cho đến khi có sự vượt lên mạnh mẽ của Chevrolet Colorado, thì Mazda BT50 là dòng xe bán tải bán tốt và đứng thứ hai trong phân khúc. Phân Khúc xe Mazda BT50 có mức giá từ 624 triệu đến 670 triệu mức giá có thể nói hợp lý cho một dòng xe bán tải mạnh mẽ.

xe bán tải Hilux Toyota 2019Toyota Hilux là phân khúc xe bán tải mang thương hiệu Nhật Bản

 

Cùng với phân khúc này thì không thể nào không kể đến Mitsubishi Triton cũng góp phần làm nên thị trường sinh động cho dòng xe bán tải như hiện nay. Mẫu xe Triton cũng là đối thủ nặng ký của nhóm bán tải dưới Ranger như Mazda BT50 và Chevrolet Colorado. Doanh số của dòng xe bán tải này đạt khoản 173 xe/tháng. Mẫu bán tải này có khá nhiều phân khúc cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn từ 569 triệu đến 790 triệu đó cũng có thể là ưu điểm của phân khúc này.

 

 Xe bán tải Triton

Thêm một thương hiệu đến từ Nhật của Mitsubishi Triton

Phần lớn những tên tuổi đình đám trên đã góp phần làm nên thị phần về xe bán tại tại thị trường Việt Nam trong những năm trở lại đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết, ngoài sự sự cạnh tranh về mẫu mã thiết kế, kế tiếp là về giá và sau đó là thương hiệu. Mang đến cho người tiêu dùng Việt có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng cũng có một phần nhỏ người tiêu dùng họ chọn cho mình người vợ hai không quan trọng về giá hay về mẫu mã thiết kế mà chính là họ đã mê mẫn cái thương hiệu của hang mà họ yêu thích. Nhưng có lẽ nhờ thì trường xe bán tải sôi động như hiện nay mà chúng ta có thể thấy rõ một điều rằng thị phần xe bán tải mang thương hiệu đến từ Nhật Bản lại không được săn đón nhiều ở thị trường Việt Nam, nhường lại thị phân cho dòng xe đến từ Mỹ, có lẽ xe Mỹ được săn đón hơn là do cũng phần Thương Hiệu đến từ Mỹ, bởi lẽ xe Mỹ luôn mang trong mình những đường nét cơ bắp của Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908 73 55 00