Tư vấn màu xe ô tô cho người tuổi tỵ

5 (100%) 1 vote

Tư vấn màu xe ô tô cho người tuổi tỵ chọn màu xe nào để có may mắn, tài lộc

Tư vấn màu xe ô tô cho người tuổi tỵ – Chọn màu xe theo phong thủy, ngũ hành để phù hợp với tuổi tác của mười hai con giáp.

Đối với từng con giáp trong quan niệm của phương đông thì mỗi con giáp sẽ ứng với mỗi màu sắc khác nhau, ở đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chọn màu xe hợp với tuổi của mình, trong bài viết này sẽ là tuổi tỵ bạn nhé.
Đối với xe ô tô của hãng xe đến từ Mỹ, thì việc chọn lựa màu sắc khá là đa dạng. Chúng ta có thể ví dụ về chiếc xe Ford Focus 2019 có đến màu cho bạn lựa chọn như: Trắng, đỏ, xanh, đen, nâu, bạc, xám… Và những màu này cũng có màu hợp hay không hợp với từng người, từng tuổi, cũng như từng mạng tính theo ngũ hành. Tư vấn màu xe ô tô cho người tuổi tỵ.

https://caothangford.com.vn/ford-focus-2019/
Theo quan niệm phong thủy nếu chọn chiếc xe có màu sắc phù hợp sẽ mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ. Vậy đối với người tuổi Tỵ nên chọn màu xe nào và kị màu xe nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé.
Cách chọn màu sắc tương đồng với cung mệnh – Tư vấn màu xe ô tô cho người tuổi tỵ
Trước tiên chúng ta cần biết việc chọn màu sắc phong thủy sẽ dựa vào thuyết ngũ hành và mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong đó.

Ngũ hành bao gồm thổ, kim, thủy, mộc, hỏa. Trong 5 ngũ hành này lại có mối quan hệ tương sinh, phản sinh, cũng có mối quan hệ tương khắc, và phản khắc.
Trong đó nguyên lý tương sinh là

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Nguyên lý tương khắc là

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

Về màu sắc mỗi mệnh sẽ tương ứng với một màu sắc

 • Mệnh Kim tương ứng với màu: trắng, ghi xám.
 • Mệnh Mộc ứng với màu xanh lá cây.
 • Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam.
 • Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm.
 • Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

Tuổi Tỵ bao gồm các can chi sau đây:

 • Tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941
 • Tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953
 • Tuổi Ất tỵ sinh năm 1965
 • Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào việc Tư vấn màu xe ô tô cho người tuổi tỵ cụ thể là cho các tuổi Ất Tỵ, Đinh Tỵ và Kỷ Tỵ.

Tư vấn màu xe ô tô cho người tuổi tỵ

màu xe hợp tuổi tỵ
Chọn màu xe ô tô cho người tuổi Ất Tỵ

Thường là người sinh các năm 1905, 1965, 2025 thuộc mệnh Hỏa. Người sinh tuổi này có thể chọn các màu xe bản mệnh như màu đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên màu sắc được xem là phù hợp nhất chính là những màu đại diện cho mệnh Mộc bởi Mộc sinh Hỏa. Cụ thể ở đây là màu xanh lá cây. Tư vấn màu xe ô tô cho người tuổi tỵ

Những người tuổi Tỵ cần kỵ nhất các màu đại diện cho mệnh Thủy (xanh nước biển, đen, tím.) vì Thủy khắc hỏa. Thêm vào đó màu trắng, xám, ghi cũng là màu kị vì chúng tượng trưng cho mệnh Kim mà Hỏa khắc Kim. Ngoài ra tốt hơn hết bạn cũng nên tránh các màu vàng, nâu đất đại diện cho mệnh Thổ. Mặc dù Hỏa sinh thổ nhưng vẫn không tốt cho mệnh Hỏa.

Chọn màu xe cho người tuổi Đinh Tỵ

Đinh Tỵ thường bao gồm những người sinh năm 1917, 1977 và 2037 thuộc mệnh Thổ
Màu sắc nên chọn cho chiếc xe của người tuổi Đinh Tỵ đó là màu bản mệnh là màu vàng, nâu đất. Tốt hơn nữa có thể chọn màu đỏ, hồng, tím đại diện cho mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ.

Các màu tương khắc không nên chọn đó là màu đen, xanh nước đại diện cho mệnh Thủy vì Thổ khắc Thủy, cũng không nên chọn màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ. Thêm nữa cũng không nên chọn màu trắng, màu xám, màu ghi chính là màu tượng trưng cho hành Kim. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, xe sẽ hút hết năng lực của chủ nhân.Tư vấn màu xe ô tô cho người tuổi tỵ

Màu xe phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi tỵ chọn màu xe ô tô
Kỷ Tỵ sinh năm dương lịch 1929, 1989 và 2049, mệnh Mộc
Màu sắc nên chọn là màu bản mệnh tức màu xanh hoặc các màu tượng trưng cho mệnh Thủy màu đen hoặc xanh đen vì Thủy sinh Mộc.Tư vấn màu xe ô tô cho người tuổi tỵ

Các màu không nên chọn đó là màu trắng, xám, ghi tượng trưng cho mệnh Kim vì Kim khắc Mộc. Màu vàng, nâu đất đại diện cho mệnh Thổ cũng không nên chọn vì Mộc khắc Thổ. Người cẩn thận còn kỵ các màu đỏ hồng tím vì đây là bản mệnh của mệnh Hỏa mà Mộc sinh Hỏa, người ta cho rằng xe sẽ hút hết năng lực cuộc đời của chủ.
Trên đây là những gợi ý màu sắc phù hợp và không phù hợp với tuổi Tỵ. Hi vọng nó sẽ giúp các bạn gỡ rối khi chọn màu sắc cho chiếc xe yêu.

Tạm kết

Việc mua sắm một chiếc xe đối với những gia đình Việt ngày nay cũng chính là mua sắm một tài sản lớn. Khi mà giấc mơ giá xe rẽ cũng dần rời ra tầm tay của người Việt Nam. Cho nên, khi lựa chọn một chiếc xe ô tô thì mỗi người hay mỗi gia đình đều có rất nhiều đắn đo và lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp nhất với bạn hay người thân của bạn.

Chọn màu xe ô tô
Chọn màu xe để phù hợp với tuổi tác và phong thủy cũng chính là một trong những cách để bạn yên tâm hơn trong việc mua xe. Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn màu xe phù hợp thì vấn đề lái xe an toàn và tuân thủ luật giao thông cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng.
Tại Cao Thắng Ford chúng tôi thường xuyên mở những chương trình lái xe an toàn và có hướng dẫn một số kỹ năng lái xe an toàn hay những chương trình lái thử xe Ford hàng tuần cũng có thể giúp bạn tăng thêm kỹ năng lái xe của mình.

Hay bạn cần tư vấn về phong thủy, màu sắc, giá xe, hay những giải pháp tài chính khi mua xe ô tô trả góp vay ngân hàng, hay các chương trình bảo dưỡng, bảo hiểm… hãy gọi cho chúng tôi qua số Holine: 0908.73.55.00 gặp Mr Đức – Phó giám đốc kinh doanh khu vực.
Chúc bạn sớm tìm được cho mình 1 chiếc xe ưng ý và một màu xe phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908 73 55 00